Giới thiệu về nhà trường

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG

– Trường THCS Lý Tự Trọng thuộc địa bàn thôn Tân Hòa, xã Đăk R’Moan, cạnh trục đường chính theo đập thủy điện Đăk R’Tít đến khu dân cư của xã và cách thị xã Gia Nghĩa 12km.

– Trường được xây dựng và vinh dự mang tên người anh hùng Cách mạng trẻ tuổi Lý Tự Trọng từ ngày 04/09/2009. Ban đầu trường chỉ có một dãy nhà cấp 4 với 4 phòng học và tổng học sinh là 91 em. Năm năm hình thành và phát triển trải qua bao thăng trầm, thay đổi, trường THCS Lý Tự Trọng dưới sự lãnh đạo của thầy Hiệu trưởng Lê Viết Hoàn và Phó hiệu trưởng Đỗ Duy Doanh cùng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Sở, ban, ngành GDĐT thị xã Gia Nghĩa, nay cơ sở vật chất của trường đã khang trang hơn. Khuôn viên trường rộng rãi, sạch sẽ với 16 phòng học và tổng học sinh là 184 em. Cảnh quan thoáng đãng, mát mẻ bởi những bóng mát của cây xanh tỏa rợp sân trường. Đặc biệt là trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên tâm huyết với nghề, đảm bảo về chất lượng. Hằng năm số giáo viên đăng ký thi giáo viên dạy giỏi và tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm đạt tỷ lệ cao trong toàn trường. Đội ngũ học sinh khá giỏi của trường cũng không ngừng tăng lên và đặt được nhiều thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thị, cấp tỉnh và quốc gia.

1

– Ngoài hoạt động dạy – học nhiệm vụ chính yếu của nhà trường, còn lôi cuốn các em học sinh ở các hoạt động phong trào như lao động bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp, hoạt động Đoàn, Đội, vui chơi giải trí, thể dục thể thao. Ngoài ra nhà trường còn tham gia vào hoạt động an toàn giao thông, an ninh xã hội và thực hiện giáo dục toàn diện cho học sinh. Có thể nói 5 năm nhìn lại chặng đường phát triển và thành tựu mà thầy và trò trường THCS Lý Tự Trọng đã đạt được, trước hết phải nói về sự lãnh đạo, quản lý tài tình của Ban giám hiệu nhà trường. Tiếp theo đó phải nhắc đến sự tâm huyết, trăn trở, lặng lẽ tỏa hương dâng cho đời vị ngọt của những con người đảm nhận trách nhiệm thiêng liêng trong sự nghiệp trồng người.

2

– Để thực sự tự hào và vinh danh những thành tựu đạt được, vinh danh những đóng góp của thầy và trò đã làm rạng rỡ thêm truyền thống hiếu học mà trường THCS Lý Tự Trọng luôn cố gắng phát huy trong 5 năm qua và phát huy hơn nữa trong tương lai. Đội ngũ giáo viên – học sinh trường Lý Tự Trọng luôn vững bước và phát huy phong trào dạy tốt – học tốt xứng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu:

“Vì lợi ích mười năm trồng cây

Vì lợi ích trăm năm trồng người”.